เทคโนโลยี ข่าวกีฬา ข่าวดัง ความงาม

สีปัดขนตา Mascara

Mascara

มาสคาร่า Mascara

มาสคาร่านั้นเหมาะอย่างยิ่งกับผู้หญิงที่มีปัญหาดวงตาไม่โดดเด่น เช่น อาจจะตาเล็กหรือตาเฉียง ดูแล้วไม่สมดุล หรืออาจจะมีปัญขนตาสั้นหรือบาง ก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้มาสคาร่านี้

ปัจจุบันมีการผลิตมาสคาร่าออกมามากมายหลายสีกว่าเมื่อก่อน ที่อาจจะมีเพียงสีพื้นพื้นอย่างดำและน้ำตาลเท่านั้น ทำให้การแต่งหน้าของผู้หญิงยุคปัจจุบันเป็นไปอย่างหลากหลายและสนุกสนานกว่ามาก ขอแนะนำมาสคาร่าสีสวยๆ ที่เหมาะกับคนไทยอย่างสีฟ้าน้ำทะเล เขียวเข้ม น้ำเงินเข้ม น้ำตาลทอง ซึ่งจัดเป็นมาสคาร่าสีแฟชั่นที่สามารถนำมาแต่งดวงตาได้อย่างสวยงามและโดดเด่นกว่ามาสคาร่าสีเดิมๆ ที่เคยใช้อยู่

คุณสามารถเลือกชนิดของมาสคาร่าได้ตามความต้องการของกิจกรรมและพื้นฐานของขนตาคุณ เช่น หากคุณเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายทางน้ํา อย่างการว่ายน้ำ เล่นเจ็ตสกีโต้คลื่น ก็ควรเลือกใช้มาสคาร่าแบบชนิดกันน้ำที่จะทำให้ดวงตาคุณสวย ถึงได้แม้จะสัมผัสกับน้ำก็ตาม หรือหากคุณมีปัญหาขนตาบางและสั้นก็สามารถเลือกใช้มาสคาร่าบางยี่ห้อที่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวของคุณได้ แถมเวลาเช็ดเครื่องสำอางออกก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย

แป้งปัดแก้ม Blush On

บลัชออนหรือแป้งปัดแก้มนั้นเป็นที่นิยมในหมู่เด็กสาววัยรุ่นที่ต้องการทำให้ใบหน้าที่กระจ่างใสอยู่แล้วนั้นดูมีสีสันหรือดูมีเลือดฝาดยิ่งขึ้น และสมัยนี้แนวแฟชั่นการแต่งหน้าก็ไม่ได้นำบลัชออนไปใช้แค่เพียงการปัดแก้มเท่านั้นด้วย เพราะสามารถปัดบริเวณสันจมูกและใต้ขอบตาช่วยให้ใบหน้าดูมีสีสันแบบธรรมชาติได้ด้วย ยิ่งสมัยนี้ไม่ได้มีเพียงบลัชออนแบบแป้งแข็งให้เลือกเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว เพราะมีทั้งบลัชออนแบบชนิดน้ำ เนื้อครีม แบบเจล ให้เลือกสรรตามความต้องการและสภาพผิวของคุณด้วย

อย่างบลัชออนแบบแป้งนั้นเหมาะอย่างยิ่งกับการพกพาไปใช้นอกสถานที่และสามารถแต่งหน้าได้รวดเร็วไม่เลอะเทอะแบบ Brush on ชนิดอื่นๆ บลัชออนแบบชนิดน้ำนั้นเป็นตะกอน ชนิดล่าสุดที่นิยมกันในหมู่สาวๆ ที่ทำให้แก้มดูแดงระเรื่อเป็นธรรมชาติ

วิธีการใช้ก็ง่ายๆ ฃโดยการตั้ง Brush on ไปบนแก้มแล้วใช้ปลายนิ้วเกลี่ยให้ทั่วหรือบางยี่ห้อก็อาจจะมีฟองน้ำแต่งหน้าแถมมาให้แต่งหน้าได้ง่ายและไม่เลอะเทอะอีกด้วย

ส่วนบลัชออนแบบเนื้อเจลนั้นก็ใช้ได้ง่ายเช่นกันและยังเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย เพียงแต่ยังไม่เป็นที่นิยมเท่ากับ Brush on ชนิดอื่นนั่นเอง

และสุดท้าย Brush on ชนิดเนื้อครีมนั้นก็ใช้เกลี่ยได้รวดเร็วและเรียบเนียนเพียงปลายนิ้วสัมผัสแถมยังมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนผสมอยู่มาก ดีต่อผู้ที่มีผิวเเห้งอีกด้วยและไม่ทิ้งคราบเลอะเทอะหลังการใช้ด้วย